Quang cao giua trang

HỆ THỐNG LẠNH CAS

Cung cấp dịch vụ lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống lạnh CAS bảo quản Nông sản, Thủy sản.

Công nghệ rã đông quả vải thiều bảo quản theo công nghệ CAS

Công nghệ rã đông quả vải thiều bảo quản theo công nghệ CAS

Chuyển giao công nghệ rã đông quả vải thiều bảo quản theo công nghệ CAS với chất lượng sau rã đông tốt nhất hiện nay. NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM XÁC ĐỊNH CƯỜNG ĐỘ HÔ HẤP VÀ NHIỆT THẢI ĐỐI VỚI QUẢ VẢI LỤC NGẠN DETERMINATION RESPIRATION RATE AND RESPIRATORY HEAT OF FRESH “LUC NGAN” LITCHI FRUITS LÊ XUÂN TUẤN, NGUYỄN VIỆT DŨNG, HÀ MẠNH THƯ Viện Khoa học & Công nghệ Nhiệt - Lạnh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội letuantech@gmail.com Trong nghiên cứu này, cường độ hô hấp của quả vải thiều (quả vải) được xác định bằng thực nghiệm ở các nhiệt độ: 5 °C, 10 °C, 20 °C, 28 °C. Từ các giá trị cường độ hô hấp tại các nhiệt độ khác nhau mô hình cường độ hô hấp và nhiệt thải của quả vải Lục Ngạn là hàm phụ thuộc vào nhiệt độ RCO2=5,855.e(0,066.t), mlCO2.kg-1.h-1 đã được xây dựng. Kết quả nghiên cứu này đã được thực hiện trong thời gian 3 năm 2014 ÷ 2016.

Đăng lúc: 21-09-2015 01:10:00 PM | Đã xem: 414 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Nghiên cứu, chuyển giao CN lĩnh vực NL
Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Hệ thống lạnh bảo quản ổn định nhiệt ẩm bao gồm hệ thống cách nhiệt (1), sử dụng nguồn lạnh (3) có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ chuyển pha của chất chuyển pha đựng trong bình tích lạnh (7) để làm lạnh các chất chuyển pha chứa trong đó. Nguồn lạnh (3) làm lạnh bình tích lạnh (7) tới khi chất chuyển pha đạt tới nhiệt độ chuyển pha và hình thành nên lớp áo băng (2). Chất chuyển pha đạt tới nhiệt độ chuyển pha kết hợp với lớp áo băng (2) tạo nên lớp màng chắn ngăn chặn nhiệt ẩm xâm nhập vào không gian bảo quản (8) cũng như ngăn chặn nguồn nhiệt, dòng ẩm từ không gian bảo quản (8) ra môi trường xung quanh. Hệ thống phân phối không khí bao gồm quạt gió (5) hút không khí trong không gian bảo quản (8) qua cửa hút (9) kiểu mặt sàng đục lỗ tròn hoặc đục lỗ lục giác đưa vào buồng hòa trộn (6) rồi đi qua cửa cấp (10) kiểu miệng thổi dẹt tạo thành luồng không khí đi vào kênh gió (17) trao đổi nhiệt ẩm với lớp áo băng (2) đạt tới thông số công nghệ yêu cầu đi qua cửa đẳng nhiệt (16) kiểu mặt sàng đục lỗ tròn hoặc đục lỗ lục giác và tạo thành luồng không khí đẳng nhiệt (4) cấp vào không gian bảo quản (8) để trao đổi nhiệt ẩm với đối tượng được bảo quản. Tại không gian bảo quản (8) chuyển động của không khí đối lưu tự nhiên là chuyển động rất yếu nên bị luồng không khí đẳng nhiệt (4) cuốn vào luồng do sự chênh lệch cột áp thủy tĩnh giữa các phần tử không khí tạo ra chuyển động khuếch tán. Nhờ chuyển động đối lưu tự nhiên ở vùng làm việc của không gian bảo quản và chuyển động khuếch tán này mà tạo ra độ đồng đều nhiệt ẩm cao.

Đăng lúc: 11-03-2012 09:50:58 AM | Đã xem: 1212 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: DỊCH VỤ TƯ VẤN , Nghiên cứu, chuyển giao CN lĩnh vực NL
 

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 944
  • Tháng hiện tại: 17112
  • Tổng lượt truy cập: 341951

TUYỂN DỤNG

TUYỂN DỤNG
2020 ! 

Cao đẳng, Trung cấp: Điện, Điện lạnh, Cơ khí, Kế toán, xây dựng.